LÊ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2013-2014

Thứ sáu - 06/09/2013 09:40
DIỄN VĂN KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2013-2014 CỦA HIỆU TRƯỞNG Kính thưa các quí vị đại biểu, thưa các thầy giáo, cô giáo CBNV, cùng toàn thể các em học sinh yêu quí! Hôm nay, trong không khí tưng bừng phấn khởi chào mừng 68 năm cách mạng tháng tám và quốc khánh mùng 2 tháng 9. Hòa chung với không khí hân hoan của hàng triệu giáo viên, học sinh trong cả nước, Thầy và trò Trường THCS Diễn Mỹ, long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2013- 2014
TRƯỜNG THCS DIỄN MỸ
DIỄN VĂN KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2013-2014 CỦA HIỆU TRƯỞNG
          Kính thưa các quí vị đại biểu, thưa các thầy giáo, cô giáo CBNV, cùng toàn thể các em học sinh yêu quí!
Hôm nay, trong không khí tưng bừng phấn khởi chào mừng 68 năm cách mạng tháng tám và quốc khánh mùng 2 tháng 9. Hòa chung với không khí hân hoan của hàng triệu giáo viên, học sinh trong cả nước, Thầy và trò Trường THCS Diễn Mỹ, long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới  2013- 2014
Cho phép tôi thay mặt Ban giám hiệu, cùng toàn thể các thầy cô giáo và các em học sinh, xin nhiệt liệt chào mừng và trân trọng cảm ơn các quý vị đại biểu, các vị khách quý đại diện cho các cấp uỷ Đảng, chính quyền, các đoàn thể chính trị xã hội; các bậc phụ huynh học sinh, đã về dự Lễ Khai giảng năm học 2013-2014 trường THCS Diễn Mỹ. Sự có mặt của các quý vị, là niềm động viên, khích lệ vô cùng to lớn đối với thầy và trò chúng tôi. Kính chúc các quí vị dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt.
Thay mặt cho các thầy giáo, cô giáo, Thầy cũng xin chào mừng ,80 em học sinh khối 6 vừa được tuyển sinh vào học tại trường THCS Diễn Mỹ. Thầy tin rằng; với niềm tự hào là học sinh trường THCS Diễn Mỹ, các em sẽ nhanh chóng, hoà nhập và đạt nhiều thành tích xuất sắc trong năm học đầu tiên tại nhà trường!
Kính thưa các quí vị đại biểu!
Thưa các thầy cô giáo cùng các em học sinh !
Năm học 2012 – 2013, Trường THCS Diễn Mỹ, đã đạt được những kết quả rất đáng mừng, các hoạt động giáo dục trong nhà trường, đều có sự chuyển biến tích cực và đạt những kết quả rất đáng tự hào so với những năm trước.
Tình hình an ninh chính trị trong nhà trường được ổn định; nền nếp, kỷ cương trường học được giữ vững; chất lượng giáo dục các môn văn hóa đã có sự nâng lên. Tỉ lệ học sinh xếp loại hạnh kiểm Khá và Tốt là 99%; Tỉ lệ xếp loại học lực Khá và Giỏi là: 74%; tỉ lệ lên lớp đạt 98%; tỉ lệ TNTHCS đạt 98%; tỷ lệ thi đỗ vào lớp 10 THPT công lập là 84,4%,  CSVC nhà trường năm qua được đầu tư sửa chữa đáp ứng nhu cầu tối thiểu cho dạy và học.
Năm học vừa qua đánh dấu bước phát triển đi lên của nhà trường với những bước đột phá, tạo một mốc son về thành tích học sinh giỏi các cấp, học sinh đỗ vào THPT. Được PGD&ĐT Đánh giá rất cao. Cụ thể là:
Học sinh giỏi tỉnh có 1 em đó là em Trần Huy Mạnh Môn Hóa, do thầy Đồng Viết Tạo BD
HSG cấp huyện 26em. Đứng thứ 3 của huyện.
             HSG giải tiếng Anh và toán Qua mạng là 42 em Đứng thứ 2 Toàn huyện.
HS lớp 9 Thi vào Trường THPT công lập Đứng thứ 2 Toàn huyện.
Kính thưa các quí vị đại biểu!
Thưa các thầy giáo, cô giáo cùng các em học sinh yêu quí!
Năm học 2012-2013, Trường THCS Diễn Mỹ của chúng ta, vẫn giữ được thế mạnh đứng ở tốp đầu trong phong trào giáo dục của huyện nhà, về chất lượng dạy và học. Chất lượng đội ngũ CBQL và GV nhà trường cũng luôn duy trì và phát triển. Phong trào thi đua dạy tốt của các thầy cô giáo, tiếp tục được đẩy mạnh, các thầy cô giáo luôn cố gắng trong công tác giáo dục học sinh, nghiên cứu khoa học, ứng dụng công nghệ thông tin,...  Nhiều thầy cô giáo luôn nhiệt tình, hăng say, tâm huyết với nghề và tận tâm vì học sinh thân yêu. Các thầy cô giáo có nhiều thành tích xuất sắc trong năm học 2012-2013 có thể kể tới: Thầy Đồng Viết Tạo, Cô: Trần Thị Thanh Hương, Thầy: Lê Ngọc Cảnh, Thầy: Đặng Thanh Hưng ......
        Chúng ta tự hào vì có các thầy cô giáo tâm huyết, tận tâm, tận lực vì tương lai của các em. Chúng ta càng vui mừng hơn vì có lớp lớp các học sinh chăm ngoan học giỏi, góp phần làm rạng danh truyền thống nhà trường, quê hương. Chính các thầy cô giáo và các em học sinh đã tạo nên mùa vàng bội thu, tạo nên chất lượng cao trên các mặt giáo dục của nhà trường.
Tại Hội nghị Tổng kết năm học 2012-2013 và triển khai nhiệm vụ năm học 2013-2014 của UBND huyện và tổng kết công đoàn ngành giáo dục. Trường chúng ta có 3 CBGV được công nhận CSTĐCS; Thầy: Đồng Viết Tạo Được BGD&ĐT Tặng bằng khen, thầy: Đặng Thanh Hưng được UBND Huyện tặng giấy khen. Trường THCS Diễn Mỹ tiếp tục được công nhận Trường Tiên tiến Xuất Sắc của tỉnh, Công đoàn nhà trường được CĐGD Việt Nam tặng bằng khen.
Có được những thành tích trên là do sự nỗ lực không biết mệt mỏi của tập thể CB, GV trong nhà trường, sự chuyên cần học tập, tu dưỡng rèn luyện của các em học sinh. Thay mặt lãnh đạo nhà trường, xin nhiệt liệt chúc mừng những thành tích của các thầy cô giáo và các em học sinh trong suốt năm học 2012-2013 vừa qua!
Kính thưa các quí vị đại biểu! Thưa các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!
Trường THCS Diễn Mỹ có được những thành tích trong năm qua là nhờ sự quan tâm chỉ đạo sát sao, sự động viên kịp thời của Huyện ủy, UBND huyện của lãnh đạo Phòng GD&ĐT Diễn Châu, của các đồng chí lãnh đạo và các Ban ngành đoàn thể địa phương, của Hội CMHS, đặc biệt là sự nỗ lực cố gắng hết mình của tập thể CBGVNV và các em HS nhà trường.
Chúng ta tự hào về những kết quả đạt được trong năm học vừa qua và coi đó là cơ sở vững chắc để thầy và trò trường THCS Diễn Mỹ vững vàng, tự tin bước vào năm học mới 2013-2014.
Phát huy những kết quả đạt được, căn cứ yêu cầu nhiệm vụ của ngành, trong năm học 2013-2014, trường THCS Diễn Mỹ sẽ cố gắng phấn đấu, thực hiện tốt những nội dung sau:
1. Nhà trường phải tiếp tục khẳng định mình bằng các giải pháp quản lý, chỉ đạo nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Tiếp tục triển khai sáng tạo, hiệu quả các cuộc vận động và các phong trào thi đua của ngành bằng những nội dung, hình thức thiết thực, phù hợp với điều kiện thực tế, tạo sự chuyển biến rõ nét chất lượng hiệu quả các hoạt động dạy học và giáo dục trong nhà trường. 
2. Tiếp tục triển khai dạy học theo chuẩn kiến thức, kỹ năng; Đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra, đánh giá theo hướng phát huy tính tích cực, phù hợp với đối tượng học sinh; Tăng cường nền nếp, kỷ cương trong dạy học; Tổ chức tốt các hoạt động ngoại khóa, hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp theo nội dung của phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.
3. Tăng cường ứng dụng CNTT trong quản lý và dạy học; quản lý, tuyên truyền và sử dụng có hiệu quả hơn Website nhà trường, coi đó là cầu nối quan trọng giữa nhà trường – PGDvà xã hội.
4. Đẩy mạnh xã hội hoá giáo dục; Tham mưu để xây dựng cơ sở vật chất, thiết bị dạy học, phòng học bộ môn, thư viện; Tổ chức tốt phong trào giáo viên tự làm đồ dùng dạy học; đầu tư trang thiết bị thiết thực cho HĐNGLL; huy động các nguồn lực xã hội để xây dựng, cải tạo cảnh quan đạt tiêu chuẩn xanh - sạch - đẹp, an toàn để thu hút học sinh đến trường. Từng bước hoàn thiện CSVC trường đạt chuẩn quốc gia.
5. Tăng cường đổi mới công tác quản lý; Nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý; Làm tốt công tác thi đua, khen thưởng.
6. Tiếp tục triển khai sâu rộng phong trào thi đua “Dạy tốt – học tốt” trong giáo viên và học sinh; thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; tổng kết 6 năm thực hiện cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo” và phong trào thi đua “xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực”. kết hợp triển khai thực hiện các phong trào thi đua và các cuộc vận động do các cấp chính quyền, đoàn thể phát động.
Trường THCS Diễn Mỹ quyết tâm phấn đấu giữ vững danh hiệu Trường tiên tiến Xuất sắc của tỉnh! Công Đoàn vững mạnh xuất sắc
Kính thưa quý vị đại biểu! Thưa các thầy cô giáo và các em học sinh !
Trong không khí náo nức của ngày khai giảng, tôi thay mặt lãnh đạo nhà trường, các thầy cô giáo và 363 học sinh xin được bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo Phòng GD&ĐT, Đảng ủy, HĐND, UBND và các ban ngành, đoàn thể địa phương vì đã đặt trọn niềm tin và luôn theo sát, chỉ đạo, tạo điều kiện cho nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ bồi dưỡng nhân tài, đào tạo nguồn nhân lực cho địa phương, đất nước.
Cũng nhân dịp này, tôi xin được cảm ơn các bậc phụ huynh vì đã tin tưởng và yêu mến thầy trò chúng tôi; xin cảm ơn các thế hệ học sinh vì tình cảm và sự tri ân dành cho ngôi trường của chúng ta. Xin cảm ơn các thế hệ nhà giáo, luôn quan tâm đến sự phát triển của nhà trường; xin cảm ơn các thầy cô giáo, các đồng chí cán bộ công nhân viên và học sinh trong toàn trường đã nỗ lực không mệt mỏi để tạo dựng nên hình ảnh và danh tiếng của nhà trường trong những năm qua.
Năm học mới đã bắt đầu, chúng ta tin tưởng rằng bằng tất cả tâm huyết và sự nỗ lực của thầy Giáo Cô giáo, bằng những cố gắng không mệt mỏi của các em học sinh, chúng ta sẽ lại tiếp tục gặt hái thêm nhiều thành công và thắng lợi mới.
Đối với các em học sinh yêu quý! Thầy  tin là các em đang rất háo hức bước vào một năm học mới với nhiều dự định và hoài bão cho tương lai. Vậy các em hãy cố gắng phấn đấu ngay từ những giờ học đầu tiên: Tự giác, tự chủ và sáng tạo trong học tập cũng như trong các hoạt động tập thể, các em đừng bao giờ quên mình đang mang trên vai một sứ mệnh nặng nề, mỗi bước các em đi, mỗi việc các em làm đều góp phần tạo dựng nên hình ảnh của mái trường thân yêu, nơi nuôi dưỡng ước mơ của các em qua nhiều thế hệ.
Với niềm phấn khởi, tự hào và tin tưởng, tôi xin tuyên bố khai giảng năm học mới 2013 – 2014.
Kính chúc các quý vị đại biểu sức khỏe, thành đạt, hạnh phúc!
Chúc các thầy cô giáo CBCNV và các em năm học mới đạt nhiều thắng lợi mới!
Xin trân trọng cảm ơn!
                                                                     Hiệu trưởng.
                                                              
 
                                                               Nguyễn Công Khai

Tác giả bài viết: Nguyễn Công Khai

 Từ khóa: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
HỖ TRỢ QUẢN TRỊ WEBSITE
LIÊN KẾT WEBSITE
  THỐNG KÊ
  • Đang truy cập2
  • Hôm nay49
  • Tháng hiện tại1,435
  • Tổng lượt truy cập491,061
ALBUMS ẢNH
VIDEO SỰ KIỆN
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây